Giới thiệu Trường mầm non Họa Mi

Lượt xem:


Trường mầm non Họa Mi được thành lập tháng 7/2010, tách từ Trường MN Sơn Ca theo quyết định số 1797/UBND của Ủy ban nhân huyện huyện Cư Kuin ngày 29/7/2010, được đóng trên địa bàn Buôn Jung A, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk. Trường chính thức được đi vào hoạt động từ năm học 2010-2011 với tổng số cán bộ, giáo viên là 17 đồng chí, số nhóm lớp là 10, số học sinh là 295 trẻ. Tất cả các nhóm, lớp đều phải học nhờ và học tạm tại nhà đội của các thôn, buôn.

Trải qua 13 năm trưởng thành và phát triển từ chỗ trường chưa có phòng làm việc, cơ sở vật chất của nhà trường hầu như chưa có, phòng học của trẻ chủ yếu là học nhờ và học tạm, bàn ghế cho trẻ chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên hầu hết trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Qua từng từng bước phát triển đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư tương đối đảm bảo cho các hoạt động của Nhà trường: Có phòng học và nhà bếp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của Nhà trường. Môi trường cảnh quan sư phạm đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao.

Hiện nay Nhà trường có 5 điểm lẻ tại Buôn Jung B, buôn Kniết, buôn Pu Huê, buôn Plei 5 và thôn 18. Tổng số đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 29 người, trong đó, có 1 Hiệu trưởng, 02 Phó hiệu trưởng, 21 giáo viên và 5 nhân viên. Toàn trường có 25/29 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 86,2%, có 02 đồng chí đang theo học các lớp đào tạo cao đẳng, đại học theo hệ vừa học vừa làm. Số lượng trẻ đến trường để học và ăn bán trú ngày càng đông và có chất lượng. Nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò và chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhiều năm liền được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Trong những năm qua, trường mầm non Họa Mi luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. 96,6% giáo viên, nhân viên trong trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt giải cấp huyện và được áp dụng rộng rãi và có hiệu quả trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu tại đơn vị. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt, nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội giảng và các chuyên đề. Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.
Hằng năm nhà trường rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội… để tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các cháu với các lễ hội, trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm, Hội thi bé khỏe bé ngoan; Hội thi văn nghệ, Hội thi bé vẽ tranh, Hội thi Bé với An toàn giao thông…Đồng thời, hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi trải nghiệm, tham quan buôn làng, tham quan trường tiểu học… Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc cho trẻ được tiếp cận với“Giáo dục kỹ năng sống cho các cháu” và “Xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho các cháu được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm dần với các công việc của người lớn, đã tạo được niềm tin, sự hài lòng của phụ huynh đối với nhà trường.

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó, đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân địa phương.

Tuy nhà trường được thành lập chưa lâu, song với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để làm minh chứng cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày, khẳng định tính đúng đắn của mô hình CS,ND&GD trẻ mầm non của nhà trường, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp “Trồng người“. Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Mặc dù, nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 13 năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Họa Mi, trong ngành GD&ĐT Huyện Cư Kuin, được cha mẹ học sinh gửi niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Họa Mi chúng tôi./.